3 ท่ากายบริหารช่วยลดพุงอย่างได้ผล

3 ท่ากายบริหารช่วยลดพุงอย่างได้ผล

การออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารต่างๆ นั้น สามารถช่วยให้เรามีรูปร่างดีขึ้นได้ รวมไปถึงยังมีส่วนทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงกันอีกด้วย แต่ถ้าคุณอยากออกกำลังกายเพื่อลดพุงหรือหน้าท้องกันโดยเฉพาะ หรือเป็นพิเศษ แนะนำให้ออกกายบริหารที่ส่วนทำให้บริเวณหน้าท้องได้เคลื่อนไหว และต้องบอกว่าการออกกำลังกายยังจัดเป็นวิธีลดพุงที่ได้ผลดีกว่าวิธีอื่น และเป็นวิธีลดพุงที่ได้ผลรวดเร็วอีกด้วย ช่วยทำให้คุณมีหน้าท้องแบนราบกันได้ง่ายๆ ที่สำคัญสามารถปฏิบัติกันได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ใครสนใจไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีท่าแบบไหนบ้าง โดยจะมีท่าต่างๆ ดังนี้ 

ท่าที่ 1

เริ่มจากนอนหงายให้ลำตัวราบกับพื้น มือทั้งสองข้างวางไว้ข้างลำตัว จากนั้นให้ค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกัน จนถึงระดับหน้าอก หายใจเออก แล้วค้างไว้สักพัก จึงค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างลง หายใจเข้า ให้ทำท่านี้  20 ครั้ง และควรทำให้ได้อย่างน้อย 3 เซ็ท

ท่าที่ 2

เริ่มจากนอนหงายให้ลำตัวราบกับพื้น แล้วให้นำมือทั้งสองข้างประสานกันไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นให้ตั้งเข่าขึ้น แล้วให้ยกเข่าขึ้นมาจนชิดที่บริเวณหน้าอก โดยให้เข่าขวายกขึ้นมาให้ชิดที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย จากนั้นยกเข่าลง แล้วให้ทำการเปลี่ยนเป็นเข่าซ้ายยกขึ้นมาให้ชิดที่บริเวณหน้าอกด้านขวา จากนั้นยกเข่าลง ทำสลับสองข้างไปมา จนครบ 20 ครั้ง ควรทำให้ได้ครั้งละ 3 เซ็ท

ท่าที่ 3

ท่าปั่นจักรยาน วิธีทำก็คือ ให้นอนหงายลำตัวราบกับพื้น จากนั้นให้ใช้มือทั้งสองข้างค่อยๆ ยกสะโพกขึ้น และยกขาทั้งสองข้างขึ้น แล้วทำการปั่นจักรยานอากาศ จนครบ 100 ครั้ง ควรทำให้ได้ครั้ง 3 เซ็ท ท่านี้ทำในช่วงแรกอาจจะรู้สึกปวดที่ต้นขา และกล้ามเนื้อขา เมื่อทำไปสักพักอาการต่างๆ จะหายไป นอกจากพุงหายแล้ว ยังช่วยให้ขาเรียวสวยและแข็งแรงอีกด้วยค่ะ 

ทั้ง 3 ท่านี้เป็นวิธีลดพุงด้วยการกายบริหารที่สามารถช่วยทำให้คุณลดพุงอย่างได้ผล แต่ควรทำให้ได้ทุกวันในช่วงแรกจนกว่าพุงจะเริ่มลดลงอย่างที่ต้องการแล้วค่อยเว้นระยะในการทำได้ แต่ก็ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้พุงกลับมาได้อีก สิ่งสำคัญอีกอย่างไม่ว่าคุณจะทำท่ากายบริหารแบบไหนก็ตาม หากต้องลงนอนกับพื้น ควรมีผ้าหนาๆ หรือเสื่อแบบที่เล่นโยคะลองด้านล่าง เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จากการที่หลังของเรากระทบกับพื้นแข็งๆ

เครดิตภาพ : wongnai.com, th.depositphotos.com

#ทริคออกกำลังกาย #สุขภาพดีได้ง่ายๆ #ท่ากายบริหารลดพุง