รองเท้าวิ่ง อีกหนึ่งไอเทมสำคัญของการใช้ชีวิตของคนทุกวันนี้

รองเท้าวิ่ง อีกหนึ่งไอเทมสำคัญของการใช้ชีวิตของคนทุกวันนี้

ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีคนสนใจมากมายในโลกโซเชียล ทุกวันนี้ เกิดคำถามขึ้นเต็มไปหมดในทุกวันนี้ เกี่ยวกับรองเท้ากีฬา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือรองเท้าวิ่ง ซึ่งเกี่ยวกับคุณสมบัติอื่นๆของวันที่ไม่ได้ใช้สำหรับการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว จนมีคนเข้าไปตอบคำถามมากมายสำหรับรองเท้าวิ่งที่พวกเขานั้นใช้งานอยู่ ซึ่งมันมีประโยชน์มากกว่าการเป็นเพียงแค่รองเท้าวิ่งซะอีก และวันนี้เราจะมาดูว่ารองเท้าวิ่งแท้จริงแล้วมันสามารถเป็นไอเทมอื่นๆ ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันของผู้คนได้ในเรื่องอะไรบ้าง

รองเท้าวิ่ง ที่ปัจจุบันเป็นมากกว่าแค่รองเท้าวิ่ง

มีคำถามว่ารองเท้าวิ่ง มันสามารถใช้สวมใส่สำหรับการทำงานได้หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับคำตอบมากมายจากหลายหลายคนในโลกโซเชียล ว่ามันคือรองเท้าอเนกประสงค์ ที่พวกเขานั้นก็ใช้สำหรับการสวมใส่เพื่อออกไปทำงาน และที่สำคัญหลังเลิกงานก็ยังสามารถใช้สำหรับการออกไปวิ่งได้ทันที มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่งด้วยรูปลักษณ์ของรองเท้าวิ่งที่ปัจจุบันนั้นเปรียบเสมือนรองเท้าสนีกเกอร์ ด้วยความสวยงามของรองเท้าวิ่ง ทำให้ใช้มาสำหรับการสวมใส่เพื่อการทำงานได้แบบสบาย ๆ และทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเลือกรองเท้าหลายคู่มีเพียงแค่รองเท้าวิ่งคู่เดียวก็สามารถใส่ทำงานและเมื่อเลิกงานก็ไปออกกำลังกายได้เลยทันที

หรือบางคนนั้นก็เลือกที่จะใช้รองเท้าวิ่งสำหรับการสวมใส่เพื่อไปท่องเที่ยว เพราะว่ามันรู้สึกถึงความสบายในการเดิน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบก็สามารถที่จะช่วยทำให้รองเท้าวิ่งมีประโยชน์มากขึ้น ให้สามารถเดินทางได้ตรงตามเวลา 

หรือแม้กระทั่งในปัจจุบันที่ดาราศิลปินนั้นเลือกที่จะต้องใส่รองเท้าวิ่ง กลายเป็นรองเท้าวิ่งที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับนักร้องศิลปิน ซึ่งสามารถสวมใส่รองเท้าวิ่งสำหรับขึ้นคอนเสิร์ต แสดงดนตรีได้แบบไม่มีปัญหา และสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับศิลปินผู้นั้นด้วย

ด้วยคุณสมบัติในการรองรับแรงกระแทกที่ดีรองเท้าวิ่งจึงเป็นรองเท้าที่ช่วยทำให้การสวมใส่นั้นใส่ได้สบายทั้งวัน จึงส่งผลทำให้รองเท้าวิ่งกลายเป็นไอเทมประจำวันของผู้คนในทุกวันนี้ไปแล้ว ไม่ว่าจะไปกินข้าว ทำงาน หรือไปเที่ยว ไปออกกำลังกาย รองเท้าวิ่งคู่เดียวก็ใช้ได้ทุกอย่าง

และนี่ก็คือความพิเศษของรองเท้าวิ่งที่ในปัจจุบันได้ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล และโลกทุกวันนี้ก็ถือได้ว่าเปิดกว้างมาก จนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดอะไรอีกต่อไป 

เครดิตภาพ : Mthai

#การดูแลตัวเอง #สุขภาพดี #รองเท้าวิ่ง

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีในฟิตเนสตัวไหนลดไขมันได้ดี

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีในฟิตเนสตัวไหนลดไขมันได้ดี

การเดินเข้าฟิตเนสถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนที่อยากจะมีหุ่นดี อยากลดน้ำหนัก เพราะถ้าหากว่าเราไม่สามารถปลุกตัวเองให้ลูกขึ้นมาออกกำลังกายหรือเดินเข้าฟิตเนสได้ มันก็คือได้ว่าชีวิตของเราอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราคิดหรือมุ่งหวัง ที่อยากจะมีหุ่นที่ดี เพราะการที่เรานั้นสามารถบังคับตัวเองให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้ มันก็ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว และ วันนี้เราก็จะมาแนะนำสิ่งดีๆ กับการแนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เรามักจะได้พบเห็นในฟิตเนส และตัวไหนจะช่วยลดไขมันได้ดีบ้างนั้น ก็มาดูกันเลยครับ 3 อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวช่วยที่มีในฟิตเนสตัวไหนลดไขมันได้ดี เครื่องก้าวขั้นบันได เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เรามักจะได้เห็นกันในฟิตเนส เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการคาร์ดิโอ และสร้างกล้ามเนื้อส่วนขา และยังลดไขมันได้ดี และยังช่วยกระชับในส่วนของสะโพก จะช่วยทำให้คุณสาวๆที่อยากมีขาเรียวนั้นลดไขมันส่วนนี้ได้อย่างรวดเร็ว เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตของเหล่าบรรดานักกล้ามด้วย เพราะมันช่วยในเรื่องของการคาร์ดิโอที่ดีเยี่ยม ส่วนใหญ่แล้วนักกล้ามต้องการการคาร์ดิโอเพื่อลดไขมัน การเดินนั้นจะเป็นการนำเอาไขมันในร่างกายไปใช้มากกว่ากล้ามเนื้อ เครื่องเดินวงรี อีกหนึ่งอุปกรณ์สุดฮิตที่มันสามารถลดไขมันได้ดี และยังสามารถกระชับกล้ามเนื้อสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วน ไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะเราจะต้องใช้ทั้งการเดินและแขนของเราในการจับที่บาร์ ทำให้กล้ามเนื้อส่วนบนและส่วนล่างของเราได้ใช้งานอย่างเต็มที่ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่จะช่วยลดไขมันได้อย่างรวดเร็ว เครื่องกรรเชียงบก รูปแบบของเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้จะเป็นการผสมกันระหว่างการคาร์ดิโอและการสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน โดยมันสามารถสร้างกล้ามเนื้อในส่วนหลัง หน้าท้อง ขา และ แขน รวมไปถึงหัวไหล่ได้ เรียกว่าแทบจะครบทุกส่วนเลย และมันยังช่วยลดไขมันได้อย่างรวดเร็ว พร้อมสร้างกล้ามเนื้อขึ้น เร่งระบบเผาผลาญอีกด้วย และนี่ก็คืออุปกรณ์ออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้คุณลดไขมันได้อย่างดีเยี่ยม ที่มีอยู่ในฟิตเนส ซึ่งถ้าหากว่าครั้งหน้าคุณเข้าฟิตเนส ก็ลองเข้าไปใช้งานอุปกรณ์ออกกำลังกายเหล่านี้ดู มันอาจจะทำให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน กับการได้สิ่งใหม่ๆและสร้างความแตกต่างได้มากกว่าที่คุณเคยเจอมาก็เป็นได้  เครดิตภาพ : officebusiness #สุขภาพดี #ทริคออกกำลังกาย […]

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีในฟิตเนสตัวไหนลดไขมันได้ดี Read More »

หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ อีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่นักกอล์ฟทุกคนต้องมี

หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ อีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่นักกอล์ฟทุกคนต้องมี

หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ ถ้าหากจะพูดถึงวงการกอล์ฟแล้ว ก็จะมีชื่อเรียกกันว่ากอล์ฟแฮท ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่สำคัญไม่แพ้กันกับไม้กอล์ฟเลย เพราะว่ากีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ทุกคนต่างรู้ดีว่าต้องเล่นกลางแจ้ง มันมีคุณสมบัติในเรื่องของการป้องกันความร้อนและแสงแดดได้อย่างดี โดยเฉพาะบนศีรษะของนักกีฬา ที่จะต้องป้องกันให้ดี เพราะอาจจะทำให้ได้รับความร้อนจนมีผลกับร่างกายได้ และก็เรื่องในการไม่ทำให้วิสัยทัศน์ในการตีกอล์ฟนั้นสูญเสีย สามารถโฟกัสไปที่การตีลูกกอล์ฟได้อย่างมั่นใจ  แนะนำหมวกสำหรับใส่ตีกอล์ฟหลากหลายแบรนด์ดัง หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ ที่เราอยากแนะนำก็มีดังนี้ 1.Titleist – Tour Aussie Hat สำหรับแบรนด์นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่นักกีฬากอล์ฟต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี มันถูกผลิตมายาวนานเกือบร้อยปี รูปแบบของการดีไซน์ของรุ่นนี้ ก็เน้นไปที่การมีสไตล์หรูหรา ทำให้นักกีฬากอล์ฟที่ใช้งานนั้นนอกจากจะได้เรื่องคุณสมบัติของการป้องกันแสงแดดรังสียูวีกว่า 50+ แล้ว เพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องของสไตล์ให้นักกอล์ฟได้ดูดีเพิ่มขึ้นอีกด้วย 2.Ping – Ladies Aero Visor เป็นหมวกตีกอล์ฟในสไตล์คาดหัว ถือว่าก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมและก็เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรุ่นนี้มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ใส่สบาย ทำให้รู้สึกไม่ระคายหัว และก็ยังมีเซ็นเซอร์ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เหงื่อไหลลงมาบนใบหน้าด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นมากของหมวกใส่ตีกอล์ฟ นอกจากในเรื่องแค่เพียงการป้องกันความร้อนจากแสงแดดแล้ว  3.Nike – Aerobill Classic99 สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์หมวกสำหรับใส่ตีกอล์ฟดังจาก Nike ที่ไม่ต้องกังวลอยู่แล้วในเรื่องของชื่อเสียงและคุณภาพ มาพร้อมคุณสมบัติในเรื่องของเทคโนโลยีของ Nike โดยเฉพาะที่สามารถช่วยดูดซับเหงื่อและสามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ทำให้มีเหงื่อไหลลงมาบนใบหน้าและก็ยังมีการออกแบบให้การถ่ายเทอากาศนั้นทำได้อย่างดี  4.Under Armour- UA

หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ อีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่นักกอล์ฟทุกคนต้องมี Read More »

วิธีการขจัดความเครียด ด้วยตัวของคุณเอง

วิธีการขจัดความเครียด ด้วยตัวของคุณเอง

เนื่องจากความเครียดนั้น เป็นสภาวะทางอารมณ์ของคนเรา ที่จะต้องพบเจอกับเรื่องราวปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดความไม่สบายใจ และมีความวิตกกังวลเกิดขึ้น ในหลายๆ ครั้งอาจจะเกิดขึ้นแบบที่ไม่รู้ตัว เนื่องจากว่าคนเรานั้นจะมีการแสดงปฏิกิริยา เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความเครียดออกมา และเมื่อเกิดปัญหาความเครียด ก็มักจะแสดงออกมา ไม่ว่าจะเป็นในด้านของร่างกาย จิตใจ  อารมณ์ รวมไปถึงพฤติกรรม ซึ่งบางคนนั้นอาจจะแสดงออกมาในอาการป่วยง่าย หรือนอนไม่หลับ แต่ถ้าหากว่าคุณนั้น สามารถที่จะรู้วิธีในการจัดการ และแก้ไขปัญหาความเครียดเหล่านี้ได้ จะทำให้คุณพร้อมรับมือกับความเครียด ที่จะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เรามาดูวิธีการขจัดความเครียดด้วยตัวของคุณเอง ในรูปแบบง่ายๆ ว่ามีอะไรกันบ้าง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง คลายเครียดได้อย่างแน่นอน  สามารถที่จะแก้ไขปัญหาความเครียด ด้วยตัวของคุณเอง ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง หากว่ามีความรู้สึกเครียดเกิดขึ้น ระหว่างการทำงาน หรือทำกิจกรรมใดก็ตาม ให้คุณนั้นเดินออกจากโต๊ะทำงาน เพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสาย หรืออาจจะเดินขึ้นลงบันใด ทำให้ออกจากการโฟกัส ในเรื่องเครียดออกมาสักระยะหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหนักๆ ก็ได้แต่จะเป็นการออกกำลังกาย ที่มีผลต่อสุขภาพจิต เบี่ยงเบนความสนใจ เป็นไปในทิศทางที่บวกมากขึ้น ก็จะทำให้สามารถลดภาวะความเครียด ที่เกิดขึ้นได้แล้ว แต่ถ้าหากว่ามีเวลาหลังเลิกงาน ก็ควรที่จะออกกำลังกายอย่างจริงจัง วันละอย่างน้อย

วิธีการขจัดความเครียด ด้วยตัวของคุณเอง Read More »

สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาที่ขายดีมากๆในปี 2022 นี้

สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาที่ขายดีมากๆในปี 2022 นี้

การออกกำลังกายในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ถือได้ว่าจำเป็นมากเลยทีเดียว และก็ยังรวมไปถึงการมีกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมการออกกำลังกายให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันด้วยการที่มันเป็นกิจวัตรประจำวันของผู้คนไปแล้ว ทำให้อุปกรณ์กีฬานั้นก็ขายดีตามมา และในปี 2022 นี้ ที่เป็นช่วงเวลาหลังจากการแพร่ระบาดหลักของเชื้อไวรัส covid-19 ก็ทำให้ผู้คนนั้นหันมาใช้ชีวิตปกติกันได้ ทำให้ได้มีการหันมาความสำคัญกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการหันมาออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา ที่ขายดีมากๆในปี 2022 นี้มีอะไรบ้าง 4 สินค้าอุปกรณ์กีฬาที่ขายดีมากๆในปี 2022 นี้ 1.รองเท้าวิ่ง ยังคงเป็นสินค้าอุปกรณ์กีฬา ที่ขายดีเป็นอันดับที่ 1 ในปัจจุบันนี้เนื่องจากว่าการวิ่งเป็นกีฬาที่ทำได้ง่ายๆใช้อุปกรณ์น้อย ซึ่งนั่นก็คือรองเท้าวิ่งนั่นเองส่งผลทำให้มันก็กลายเป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดีในปี 2022 นี้และยิ่งด้วยการปัจจุบันรองเท้าวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่นอกจากจะใช้เพื่อการออกกำลังกายแล้วก็ยังสามารถสวมใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นได้อีกด้วย  2.รองเท้าสตั๊ด เป็นอีกหนึ่งกีฬายอดนิยมในบ้านเรา ส่งผลทำให้รองเท้าสตั๊ด ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีไม่แพ้กันในปี 2022 นี้ และนอกจากรองเท้าสตั๊ดแล้ว ก็ยังมีรองเท้าร้อยปุ่ม รองเท้าฟุตซอล ซึ่งเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่ขายดีอีกด้วย ซึ่งก็ต้องบอกว่าการที่รองเท้าสตั๊ดขายดีนั้น ก็มาจากการที่กีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมสูงมากในบ้านเรา  3.ลู่วิ่งไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาราคาถูกไปแล้วในปัจจุบันนี้ และฟังก์ชันต่างๆที่ติดมากับลู่วิ่งไฟฟ้านั้นก็เป็นฟังก์ชันที่ทันสมัยเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ทำได้หลายอย่างและที่สำคัญราคาถูกแถมยังพับเก็บได้ พื้นที่จัดเก็บไม่ต้องเยอะ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่ปี 2022 นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและด้วยการที่มันสามารถใช้งานอยู่ที่บ้านได้ก็ยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น  4.จักรยาน สำหรับจักรยานนั้นมันเป็นอุปกรณ์กีฬาที่มีความพิเศษในเรื่องของการที่นอกจากจะใช้ออกกำลังกาย ยังสามารถปั่นเพื่อความบันเทิง เพื่อการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ หรือเพื่อใช้สำหรับการทำงาน

สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาที่ขายดีมากๆในปี 2022 นี้ Read More »

อาการปวดหลัง แบบไหนที่เป็นอันตราย อยากรู้เช็คเลย

อาการปวดหลัง แบบไหนที่เป็นอันตราย อยากรู้เช็คเลย

การดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอนั้น เป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนต้องให้ความใส่ใจ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดอาการผิดปกติไม่ว่าจะมาจากอวัยวะส่วนไหนก็ตาม ต้องให้ความสนใจและหาสาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกตินั้นให้เร็วที่สุด ซึ่งอาการผิดปกติต่างๆ ก็มักจะมาในรูปแบบของอาการเจ็บปวดเป็นส่วนใหญ่ หนึ่งในอาการปวดที่ทุกคนต้องเจอก็คือ อาการปวดหลัง ค่ะ ในส่วนของการปวดหลังนั้น ก็มีอยู่หลายแบบด้วยกัน วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ ในเรื่องนี้มาฝากค่ะ อาการปวดหลัง อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ปล่อยไว้จะอันตรายมากๆ ในชีวิตประจำวันของเราทุกคนก็จะมีภาระหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป และถือเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ หากเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้น ซึ่งหนึ่งในอาการที่เราทุกคนต้องเจอก็คือ การปวดหลัง ที่ไม่ว่าจะปวดมาก หรือ น้อยก็ตาม จะขึ้นอยู่กับกิจกรรมต่างๆ ที่เราได้ทำในแต่ละวัน และถ้าหากไม่กระทบกระเทือนในการใช้ชีวิตก็ถือว่าไม่เป็นอันตรายร้ายแรง ลักษณะของอาการในรูปแบบต่างๆ ที่ควรรู้ หากมีลักษณะการปวดในช่วงหลังส่วนบน มักจะเกิดจากสาเหตุการใช้ท่าทางแบบไม่เหมาะสมในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของท่านั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ หรือ อาการออฟฟิศซินโดรมต่างๆ และมักจะมีอาการปวดคอร่วมด้วย ลักษณะการปวดในส่วนหลังช่วงล่าง หรือ มี อาการปวดหลัง ในระดับเอว ซึ่งสาเหตุก็จะมาจากความสัมพันธ์ของท่าทางและกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ลงไปถึงข้อต่อ และหมอนรองกระดูก โดยในผู้ป่วยในบางคนอาจจะมีอาการเจ็บปวดเกิดขึ้นในเวลากลางคืน  ลักษณะการปวดบริเวณข้างซ้าย หรือ ข้างขวา มักจะเกิดจากการเกร็งกล้ามเนื้อเวลายกของหนัก การกระแทก หรือ การเกิดอุบัติเหตุต่างๆ นอกจากนี้ก็อาจจะเกิดจากการมีโรคอื่นแทรกด้วย เช่น โรคนิ่ว ,

อาการปวดหลัง แบบไหนที่เป็นอันตราย อยากรู้เช็คเลย Read More »

รองเท้าวิ่งดีๆสักหนึ่งคู่ ก็ช่วยให้การวิ่งสร้างพลัง ทั้งกาย และสุขภาพใจ

รองเท้าวิ่งดีๆสักหนึ่งคู่ ก็ช่วยให้การวิ่งสร้างพลัง ทั้งกาย และสุขภาพใจ

ความนิยมในการวิ่งของคนในบ้านเรานั้น ทุกวันนี้ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับการออกกำลังกาย ซึ่งการวิ่งนั้นถือได้ว่านอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพดีแล้วก็ยังได้ในเรื่องของจิตใจและเพิ่มพลังให้กับการดำเนินชีวิต การเริ่มต้นการวิ่งไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากเพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดีๆสัก 1 คู่ ก็จะช่วยทำให้คุณนั้นออกไปวิ่งได้แล้ว  การวิ่งนั้นก็เหมือนการทำให้ได้ตามเป้าหมาย การลุกออกจากเตียงเพื่อไปออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ไม่ใช่การที่คุณจะมีสกิลเก่งกาจในการออกกำลังกาย เรื่องที่สำคัญนั้นแค่คุณสามารถพาตัวเองออกไปวิ่งได้ก็คือว่ามันคือความสำเร็จแล้ว ซึ่งหลังจากที่คุณใช้เวลากับมันมาพอสมควรคุณจะรู้ว่าชีวิตของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น  รองเท้าวิ่งดีๆสักหนึ่งคู่ จะช่วยดูแลร่างกายของคุณ และนำพาคุณได้พบกับความสุขที่ยืนยาว การมีรองเท้าวิ่งดีๆสัก 1 คู่นั้น จะทำให้คุณได้ใช้มันออกกำลังกายที่สร้างประโยชน์มากกว่าผลเสีย รองเท้าวิ่งที่ดีจะช่วยรองรับแรงกระแทกและลดอาการบาดเจ็บในการวิ่งหากเกิดสถานที่ๆคุณไปวิ่งนั้นก็ต้องเจอกับพื้นผิวต่างๆที่มีความขรุขระหรือพื้นไม่เรียบ รองเท้าวิ่งถือเป็นเกราะป้องกันให้กับคุณได้  ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้นพัฒนาขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทั้งในเรื่องของรูปร่าง และการใช้ชีวิต จะทำให้คนเกิดความ Active เหนื่อยยาก รู้สึกกระฉับกระเฉงในทุกวัน ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดจากการที่คุณออกไปวิ่ง และยังช่วยสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้กับคุณได้อีกด้วย การเปลี่ยนสถานที่วิ่งก็ช่วยทำให้คุณนั้นได้ออกไปพบกับสถานที่ต่างๆที่จะทำให้คุณนั้นได้ลื่นล้มไปกับการใช้ชีวิต ได้คิดและวิเคราะห์พินิจในจิตใจของคุณขณะที่คุณก้าวย่างในเส้นทางการวิ่งของคุณ ซึ่งก็เรียกได้ว่าประโยชน์ของการวิ่งมันไม่ได้จะมีเพียงแค่เรื่องของการลดน้ำหนักขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น หากวันไหนที่คุณรู้สึกเครียด เพียงสวมรองเท้าวิ่งที่คุณรัก พามันออกไปให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ ความร่มรื่นของสถานที่ต่างๆที่คุณอยากไป มันพาคุณไปได้ทุกที่ และจะช่วยทำให้จิตใจของคุณนั้นรู้สึกดีขึ้น จากที่คุณเครียด คุณก็จะผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ช่วยทำให้สุขภาพจิตดีขึ้นมาก ซึ่งถือได้ว่ามันคือประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง  เครดิตภาพ :  brandage

รองเท้าวิ่งดีๆสักหนึ่งคู่ ก็ช่วยให้การวิ่งสร้างพลัง ทั้งกาย และสุขภาพใจ Read More »

รวมเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ทำเองได้ง่ายๆ

รวมเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ทำเองได้ง่ายๆ 

อาหารคลีน ถือว่าเป็นเมนูที่ใช้ลดน้ำหนัก ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง จากวัตถุดิบที่หาได้จากสิ่งใกล้ตัว ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า อาหารคลีนทั่วไปนั้น จะต้องมีรสชาติไม่อร่อย รับประทานยาก วันนี้เราจะมานำเสนอ รวบรวมเมนูอาหารคลีน ที่ใครๆ ได้กินแล้วจะต้องติดใจ มีทั้งรสชาติอร่อย และส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย รวมไปถึงหน้าตาน่ารับประทาน รสชาติดีกินได้ทุกวัน แบบไม่มีเบื่อ เพื่อที่จะช่วยในการควบคุมอาหาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดี เมนูแรกขอแนะนำ แซนวิชอกไก่ไข่ดาว สำหรับเมนูอาหารเช้า เมนูแรกที่สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ เพียงแค่คุณนั้นมีขนมปังโฮลวีท พร้อมๆ กับการสอดไส้แซนวิช เป็นผักใบเขียวที่ชื่นชอบได้เลย เพิ่มเติมไปด้วยอกไก่ จะต้องทำให้สุก รวมไปถึงไข่ดาว ต้องทอดแบบไร้น้ำมัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับประทานเมนูอาหารเช้าสุดคลีน ที่มีรสชาติอร่อย และมีประโยชน์ไปในตัวได้เลย บอกเลยว่า เมนูนี้ เป็นเมนูที่สามารถทำง่ายแบบสุดๆ และมีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ที่จะทำให้คุณได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน เมนูที่ 2 ข้าวผัดกระเพราเต้าหู้ แหล่งรวมโปรตีนสูง บอกได้เลยว่าเมนูนี้ เป็นเมนูที่มีโปรตีนสูงมากๆ แต่ก็อร่อยเผ็ด ถึงใจกันอย่างแน่นอน เพียงแค่คุณนั้นมีเต้าหู้ขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ากิน

รวมเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ทำเองได้ง่ายๆ  Read More »

เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีว่ามีสมุนไพรหลากหลายชนิดที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยปกป้องโรคต่างๆ

แนะนำสมุนไพรช่วยลดนำ้หนัก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าก่อน

เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีว่ามีสมุนไพรหลากหลายชนิดที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยปกป้องโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันและน้ำหนักกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันดูกันดีกว่าว่าจะมีสมุดไพรชนิดไหนบ้าง 1.ขมิ้นชัน ในขมิ้นชันจะมีสารเคอร์คิวมิน ซึ่งสารชนิดนี้จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน 2.พริกไทยดำ พริกไทยดำ คือสมุนไพรที่ให้กลิ่มหอมฉุนและมีรสเผ็ดร้อน ดังนั้นมันจึงมีคุณสมบัติช่วยขับเหงื่อ แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยให้เจริญอาหารได้ดี นอกจากนี้ในพริกไทยดำยังมีสารไพเพอร์รีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเผาผลาญไขมันภายในร่างกาย พร้อมทั้งช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดีมากๆอีกด้วย 3.กระเจี๊ยบแดงกระเจี๊ยบแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ลดไขมันในเส้นเลือด และลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ทั้งนี้หากคุณต้องการเอากระเจี๊ยบมาทำเป็นเครื่องดื่ม ไม่ควรเติมน้ำตาลเข้าไปเด็ดขาด เพราะจะทำให้ลดประสิทธิภาพในการลดไขมันในเลือดนั่นเองค่ะ 4.กระเทียม กระเทียมคือหนึ่งในสมุนไพรที่มีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และลดระดับไขมันในเลือด ทั้งนี้ยังมีการค้นพบว่า กระเทียมมีความสามารถในการเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี พร้อมทั้งลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีให้ลดลงได้อีกด้วย และการค้นพบนี้เกิดจากการกินกระเทียมเพียง 1 เดือนเท่านั้น 5.ใบกะเพรา ใบกะเพราจัดเป็นสมุนไพรที่นิยมกินกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยแก้อาการท้องอืด ช่วยขับลม แก้อาการลมจุกเสียดแน่นท้อง ช่วยขับไขมัน และขับน้ำตาลในร่างกาย 6.ใบย่านาง ใบย่านางเป็นสมุนไพรที่มีรสจืด ทั้งนี้คนส่วนใหญ่จะนิยมดื่มน้ำสมุนไพรใบย่านางเพื่อลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน โดยจะเอาใบย่านางไปต้มจนน้ำเดือด แล้วเอามาดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละ 3 เวลา ซึ่งการดื่มน้ำใบย่านางทุกวันจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

แนะนำสมุนไพรช่วยลดนำ้หนัก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าก่อน Read More »

รองเท้าแบดมินตันที่ต้องหามาใช้งานในปี 2022

รองเท้าแบดมินตันที่ต้องหามาใช้งานในปี 2022 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นแบดมินตัน กีฬายอดนิยมของบ้านเรา ก็อย่าลืมให้ความสำคัญในเรื่องของการซื้อรองเท้าแบดมินตันมาใช้งานด้วย และยิ่งในปี 2022 นี้การดูแลสุขภาพร่างกายมันเป็นเรื่องที่สำคัญ หากว่าหันมาเล่นกีฬาแบดมินตันก็อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เซฟตี้ที่จะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นได้ทั้งการที่ป้องกันข้อเท้าพลิกหรือหัวเข่าที่มีอาการบาดเจ็บในระยะยาวได้ดังนั้นอย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับอุปกรณ์อย่างรองเท้าแบดมินตันในวันนี้เราจะมาแนะนำ 4 รุ่นที่น่าใช้งานในปี 2022 นี้จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นก็มาติดตามกันได้ 3 รองเท้าแบดมินตันที่ต้องหามาใช้งานในปี 2022  Mizuno – Badminton Gate Sky Plus มากันที่แบรนด์แรกกับแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นรับประกันแน่นอนว่าในเรื่องของความคงทนคุณภาพดีในการผลิตและอีกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าคนญี่ปุ่นเป็นคนที่พิถีพิถันและให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าประเภทต่างๆเป็นอย่างมาก ทำให้การใช้งานของรองเท้าแบดมินตันจากประเทศญี่ปุ่นก็ดูจะเป็นเรื่องที่ทำให้คนใช้งานนั้นคุ้มค่า รองเท้าแบดมินตันรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับการที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นแบดมินตันด้วยรูปทรงของรองเท้าที่มีความสวยงามและสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  Asics – Gel-Blade 8 สำหรับรุ่นนี้ก็ต้องบอกว่าใครที่ชื่นชอบรองเท้าแบดมินตัน ที่จะต้องใช้งานแบบใส่หลายๆวันเล่นบ่อยๆ รองเท้ารุ่นนี้รับประกันได้เลยว่าจะคงทนแข็งแรงและใช้งานได้ยาวๆอย่างแน่นอน รวมไปถึงยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยทำให้คนที่มีเท้าแบนนั้น ก็สามารถสวมใส่ได้โดยไม่อึดอัด มีน้ำหนักที่เบา โดยวัสดุที่นำมาใช้ในส่วนอัปเปอร์จะเป็นผ้าตาข่าย ในส่วนของพื้นรองเท้า จะใช้เจล ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีของแบรนด์นี้โดยเฉพาะ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ของการนำมาใช้ในการผลิตทั้งรองเท้าวิ่ง และรองเท้าชนิดอื่นๆ รวมไปถึงรองเท้าแบดมินตันด้วย  FELET – BS 952 สำหรับแบรนด์นี้ก็ถือได้ว่ามาพบกับการผลิตที่มีคุณภาพสูงรองเท้านั้นก็มาพร้อมกับการระบายอากาศที่ร่วมใส่ได้สบาย และในส่วนของตัวรองเท้า ก็มีความยืดหยุ่นสูง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะทำให้เท้าของคุณในการเล่นแบดมินตันนั้น เล่นได้ยาวๆ ไม่รู้สึกอึดอัดสามารถระบายความร้อนได้อย่างดี  สำหรับรองเท้าแบดมินตันทั้ง 3

รองเท้าแบดมินตันที่ต้องหามาใช้งานในปี 2022  Read More »